10+ Xu hướng Digital Marketing năm 2023: AI, Chatbot, Video, SEO lên ngôi

Top Xu hướng Digital Marketing năm 2023, AI, Chatbot, Video, SEO đang là topic được nhiều người tìm hiểu do đó baonongsan.com xin share thêm một số info về Xu hướng Digital Marketing năm 2023, AI, Chatbot, Video, SEO, cùng xem nhé!

Chủ đề Xu hướng Digital Marketing năm 2023, AI, Chatbot, Video, SEO được rất nhiều bạn đọc quan tâm yêu cầu chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Tiếp thị đã phát triển nhanh chóng kể từ khi Internet ra đời. Tiếp thị kỹ thuật số là một thuật ngữ bao gồm một phạm vi rộng từ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc SEO đến quảng cáo trên mạng xã hội. Tiếp thị hiệu quả nhất khi hành động cảm tính có trước, quyết định hành động dịch vụ.

xu hướng tiếp thị kỹ thuật số nam 2020

Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số năm 2020

Bạn có biết Google đã tăng cơ sở dữ liệu của mình như thế nào không? Họ đã thêm một tính năng đơn giản để dự đoán các truy vấn tìm kiếm. Những lựa chọn tưởng chừng đơn giản này đã tạo ra sự khác biệt rất lớn trong việc cung cấp dịch vụ kinh doanh. Một người xem ngẫu nhiên phải thích và tin tưởng bạn trước khi mua hoặc sử dụng dịch vụ của bạn. Do đó, các nhà tiếp thị kỹ thuật số liên tục đổi mới và tùy chỉnh các chiến dịch dựa trên phân tích tâm lý người mua.

: Xu hướng Digital Marketing năm 2020, AI, Chatbot, Video, SEO

Ngoài ra, các công ty thành công trên thị trường vẫn cẩn thận tận dụng lợi thế của các công nghệ thay đổi cuộc chơi. Dưới đây là 8 xu hướng tiếp thị kỹ thuật số trong năm 2019:

1. Tiếp thị tự động hóa (Marketing Automation)

xu hướng tiếp thị kỹ thuật số nam 2020

Ngày nay, sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào phần lớn được xác định bởi cách nó tương tác với khách hàng. Khi chỉ có một vài khách hàng, bạn có thể dễ dàng quản lý, nhưng bạn chắc chắn không muốn giới hạn số lượng khách hàng. Đó là lý do tại sao các công cụ tự động hóa tiếp thị ra đời và phát triển để tiết kiệm thời gian và giữ cho tất cả các chiến dịch tiếp thị có tổ chức.

Xem:  7 Giáo án Sinh học Lớp 10 - Tiết 7: Ôn tập 2023 hot

Một số công cụ tự động hóa tiếp thị được thiết kế dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và biết khả năng tiếp cận khách hàng thực của nó bằng cách giúp doanh nghiệp tìm kiếm và phân tích dữ liệu liên quan. Rõ ràng, tự động hóa tiếp thị giúp các nhà tiếp thị mở rộng phạm vi tiếp cận của họ trong khi tối ưu hóa các nỗ lực kinh doanh của họ.

2. AI và ML (Trí tuệ nhân tạo và Máy học)

xu hướng tiếp thị kỹ thuật số nam 2020 2

Hầu hết các tác vụ lặp đi lặp lại được chuyển sang: AI vượt qua Những người chưa bắt đầu tận dụng AI và ML trong các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của họ sẽ phải đối mặt với một mối đe dọa lớn.

Trí tuệ nhân tạo và máy học chủ yếu được sử dụng để thu thập các hành vi và sở thích của khách hàng. Hơn nữa, trí tuệ nhân tạo nhận nhiều nhiệm vụ từ các chuyên gia tiếp thị. Ngày nay, các công cụ dựa trên trí tuệ nhân tạo được sử dụng để lên lịch cho các bài đăng trên mạng xã hội. Các ứng dụng tiềm năng khác của AI trong tiếp thị kỹ thuật số bao gồm nghiên cứu xu hướng, nhắm mục tiêu và đối thủ cạnh tranh.

AI không chỉ cung cấp sức mạnh cho các nền tảng truyền thông xã hội, nó còn đóng một vai trò quan trọng trong việc theo dõi và phân loại sở thích của khán giả. AI và ML cũng có thể xác định khách hàng tiềm năng đủ điều kiện cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn dựa trên lịch sử và thứ tự tìm kiếm của người dùng. Kết quả là, đối tượng mục tiêu sẽ tiếp xúc với sản phẩm dựa trên nội dung mà họ đang tìm kiếm.

Nếu bạn đang bỏ lỡ các bộ công cụ Tiếp thị kỹ thuật số dựa trên AI và ML, bạn chắc chắn đang bỏ lỡ các cơ hội kinh doanh tuyệt vời.

: Benefit là gì? Nghĩa của từ Benefit

3. Chatbots

xu hướng tiếp thị kỹ thuật số nam 2020 3

Bạn đã bao giờ đến một trung tâm mua sắm xa lạ ở một thành phố mới chưa? Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn ở đó một mình? Đó cũng là cảm nhận của một số khách hàng khi họ truy cập trang web của bạn lần đầu tiên.

Chatbot ra đời để giúp những khách hàng cảm thấy “lạc lõng” vì quá nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm trên website. Nói cách khác, chatbot là một công cụ giúp khách truy cập tin tưởng vào thương hiệu của bạn và tiết kiệm thời gian và tiền bạc để gọi điện hoặc gửi email cho họ để hỏi họ về hàng hóa và dịch vụ.

Xem:  Top Diorama là gì? Mọi điều về diorama bạn chưa biết mới nhất 2023

Một số nền tảng trò chuyện AI của bên thứ ba có thể giúp bạn chào hỏi khách hàng của mình và cung cấp các cơ hội trò chuyện mà bạn có thể hướng dẫn họ. Chatbot có thể giúp trả lời câu hỏi của khách truy cập ngay lập tức và là một lựa chọn chi phí thấp so với các phương pháp khác. Ước tính khoảng 85% tương tác của người tiêu dùng vào năm 2020 sẽ thông qua chatbots.

4. Dữ liệu lớn

xu hướng tiếp thị kỹ thuật số nam 2020 4

Dữ liệu lớn hoặc phân tích dữ liệu lớn thường yêu cầu ngân sách lớn hơn, vì vậy hầu như chỉ có các doanh nghiệp và công ty lớn sử dụng phương pháp này. Gần 50% doanh nghiệp cho rằng thu thập và phân tích dữ liệu lớn là tốt dữ liệu lớn đã mang lại sự thay đổi tích cực trong hoạt động tiếp thị và bán hàng.

5. Tiếp thị Video

xu hướng tiếp thị kỹ thuật số nam 2020 5

Video có thể giúp tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp trên tất cả các diễn đàn và nền tảng truyền thông xã hội lớn, do đó thu hút sự chú ý ở khắp mọi nơi. Bởi vì nội dung trực quan thường thu hút nhiều người hơn, hầu hết các doanh nhân thành công đã bắt đầu kênh video của họ ít nhất từ ​​3 đến 5 năm trước. Họ đã nhanh chóng nhận ra và khai thác tiềm năng của nội dung video từ rất sớm.

Nếu bạn là người mới tham gia thị trường, bạn nên bắt đầu các video hướng dẫn về ngành của mình. Cung cấp thông tin có giá trị miễn phí sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và tồn tại lâu hơn.

Tạo video hấp dẫn và hữu ích, khiến khán giả yêu thích bạn và giá trị mà bạn cung cấp, để họ có thể tin tưởng bạn và có nhiều khả năng chuyển đổi hơn. Đoán, tiếp thị video có thể mang lại 66% khách hàng tiềm năng đủ điều kiện mỗi năm.

: Điểm chuẩn Đại học Nông Lâm TPHCM năm 2021

6. Cá nhân hóa

xu hướng tiếp thị kỹ thuật số nam 2020 6

Cách tiếp cận thông qua tin nhắn cá nhân và email để giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ được cá nhân hóa đã trở thành xu hướng từ cuối năm 2017. Một cuộc khảo sát của Epsilon cho thấy 80% người tiêu dùng có xu hướng mua. Dịch vụ của một thương hiệu cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa.

Xem:  Bảo tàng Hải Dương Học Nha Trang 2023 hot

Khách hàng tiềm năng sẽ không khó chịu nếu một quảng cáo xuất hiện trong khi họ đang xem thứ gì đó khác vì nó chứa sản phẩm mà họ đang tìm kiếm. Đó là sức mạnh của quảng cáo được cá nhân hóa. Doanh nghiệp không gửi thư rác mà bật lên khi khách hàng có nhu cầu.

7. Công nghệ SEO hiện đại

xu hướng tiếp thị kỹ thuật số nam 2020 7

công nghệ tương lai SEO nó phụ thuộc vào công cụ tìm phương tiện. Mọi người luôn tìm kiếm thứ gì đó sáng tạo, vì vậy các truy vấn tìm kiếm đang được sửa đổi.

Google đã thực hiện tìm kiếm ngoài tìm kiếm văn bản thông thường. Các công cụ dựa trên AI như Alexa, Trợ lý Google, Siri, trợ lý MI và Cortana sẽ tiếp tục giúp dự đoán các truy vấn tìm kiếm trong tương lai. Mọi người sẽ không còn phải gõ truy vấn nữa, thay vào đó họ có thể dễ dàng tìm kiếm bằng âm thanh hoặc hình ảnh. Và do đó, xu hướng tiếp thị kỹ thuật số cũng có xu hướng xếp hạng các trang web trong tìm kiếm mạnh mẽ.

8. Tiếp thị người ảnh hưởng

xu hướng tiếp thị kỹ thuật số nam 2020 8

Các chuyên gia và doanh nghiệp được hưởng lợi từ “người ảnh hưởng” – những người có ảnh hưởng trên internet InstagramTik Tok để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ. Người có ảnh hưởng là những người có lượng người theo dõi lớn và có thể ảnh hưởng đến sở thích hoặc niềm tin của người hâm mộ. chiến lược

https://thuthuat.Baonongsan.vn/xu-huong-digital-marketing-nam-2020-55298n.aspx
Nếu các doanh nghiệp sử dụng cách tiếp cận tương tự trong một thời gian dài, xu hướng tiếp thị kỹ thuật số sẽ tiếp tục thay đổi khi các công nghệ mới xuất hiện do thị trường thường mất hứng thú. Các thuật toán thay đổi, sở thích của mọi người thay đổi và do đó các xu hướng phải thay đổi trước tiên. Thích ứng với những thay đổi và thách thức mới là xu hướng tiếp thị kỹ thuật số của tương lai.

Tiếp thị Kỹ thuật số là gì, Tìm hiểu Tiếp thị Kỹ thuật số,

 

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.